Tự Wax bikini tại gia: Lời khuyên dành cho chị em dũng cảm

CẢNH BÁO: Mình không phải là một người theo chủ nghĩa tự nhiên. Nếu bạn ủng hộ cho việc au-naturale thì hãy dừng đọc ngay tại đây và rời khỏi bài viết này.

Khi toàn thể xã hội đánh vật với virus corona, mình cảm thấy chán nhất là khi nhà nước bắt hàng spa đóng cửa vì cộng đồng. Mình có thể ở trong nhà 14 ngày nhưng mình không thể có một cơ thể đầy lông như một con khỉ ăn mì ăn liền ở nhà, không nhìn thấy con người. Để đảm bảo sức khỏe tinh thần, điều quan trọng là giữ nhịp sống hàng ngày. Vì vậy, mình quyết định không chỉ mua wax mềm mà còn wax cứng. Nếu bạn biết bất cứ điều gì về waxing, bạn sẽ biết rằng sáp cứng dành cho việc wax bikini. Vâng, mình tự wax bikini ở nhà.

Mình đã sử dụng dịch vụ wax được 10 năm có lẻ. Đơn giản vì sau khi wax, da bạn mịn và bóng trong khoảng 3 – 4 tuần. Một khi lông phát triển trở lại, nó không nhọn và cứng như dùng dao cạo râu. Đối với khu vực bikini, wax hết kiểu Brazilian là lựa chọn số một vì sống trong khí hậu nóng và đi biển dễ dàng hơn.

Hồi mới bắt đầu, mình đã thử làm wax tại nhà với đường (sugaring) cho chân và nách. Đây là cách rẻ nhất và dễ dàng để làm khi bạn có một ngân sách eo hẹp. Tuy vậy, mình cũng đã có 1 vết sẹo siêu to cũng vì sugaring. Vì vậy, mình cũng dần quen đi spa để dân chuyên nghiệp wax cho. Mình có một spa yêu thích ở Hà Nội vì họ làm rất nhanh chóng, không đau đớn (theo quan điểm của mình) và không nói quá nhiều trong suốt buổi wax (mình thích vậy). Ngoài ra, các viện thẩm mỹ sẽ có kết quả khác nhau khi wax, vì một số người không biết cách lấy wax ra, vì vậy chân lông vẫn ở trong lỗ chân lông, khiến nó mọc nhanh hơn những salon khác. Thời gian giữ được là 3 – 4 tuần cho bikini và 2 – 3 tuần cho chân và nách.

Photo by cottonbro on Pexels.com

Với việc được wax bởi chuyên gia đã lâu, mình nhận thấy là wax bikini không phải là đau đớn (lắm). Nếu bạn thường xuyên wax, nó sẽ không đau lắm. Cơ thể của bạn thậm chí có thể cảm thấy quen thuộc và sẽ thấy bí bức nếu bạn không wax. Tất nhiên là 2 -3 lần đầu tiên, bạn có thể muốn chọc tiết một ai đó vì quá đau. Để tìm một thẩm mỹ viện tốt, bạn cũng có thể phải trải qua một vài nơi khá tệ. Waxing cũng giống băng gai quai giày thể thao (velcro), cách bóc lớp sáp ra phải nhanh chóng giống như cách bạn bóc lớp quai giày dính ra (một đường nhanh gọn, không phải từng chút một). Một chuyên viên wax thành thạo sẽ bôi wax và giật ra nhanh đến mức bạn chưa cơ hội hét lên, họ đã giật lớp tiếp theo rồi. Một buổi wax Brazilian điển hình sẽ mất từ ​​10 đến 15 phút tùy thuộc vào mức độ “rậm rạp” của bạn.

Khi tìm kiếm mua wax online, thực sự có rất nhiều sự lựa chọn. Mình chưa bao giờ hỏi nhãn hiệu wax tại salon vì vậy mình chỉ biết màu sắc và nó trông như thế nào. Vấn đề phức tạp hơn nữa khi phần lớn được nhập từ Trung Quốc. Vì vậy, đặt hàng ở nước ngoài có thể dẫn đến wax sẽ không bao giờ đến cửa nhà. Mình cũng không chắc có nên mua wax cùng nồi đun không vì nhỡ đầu tư rồi, mà phát hiện ra không làm được thì phí của. May thay, mình tìm thấy một thương hiệu wax cứng, cho sẵn chảo chỉ phải đun cách thuỷ trên bếp.

Khi đun wax, nó trông khá giống như đang cố gắng làm tan chảy sô cô la. Mình cũng hơi lo lắng vì nhỡ lại làm bỏng, không thể lấy sáp ra hoặc đau quá. Mình biết rằng ngay trước thời kỳ kinh nguyệt, khả năng chịu đau của mình khá tốt nên đã cố tình chọn thời điểm này trong tháng để wax. Trước khi wax, bạn cũng nên đảm bảo cơ thể sạch sẽ, nhưng cũng không phải là kiểu vừa tắm xong wax ngay. Bởi vì cơ thể sẽ tiết sẽ một lớp dầu mỏng để bảo vệ da khi bạn wax. Bạn cũng phải tìm hiểu xem hướng mọc của lông sẽ theo chiều như thế nào. Đa phần lông mọc xuôi xuống đất, khi bạn quết wax lên cũng theo chiều như vậy. Nói chung, mình đã phải tìm hiểu rất kỹ trước khi quyết định wax.

Khi wax đã chảy ra rồi, bạn phải sẵn sàng. Mình đã thử nghiệm trên một bề mặt nhỏ trên chân để thực hành. Hoá ra cũng khá đơn giản. Quết wax. Đợi nó khô. Giật ra. Chính vì thế mình khá tự tin để wax tiếp.

Mình phết wax từ ngoài vào trong (từ đùi vào giữa), theo chiều lông mọc. Một khi bạn quết wax ra, không có cách nào gỡ ra ngoài việc lột nhanh chóng. Mình quết sáp lên một khu vực nhỏ, như cỡ 2 ngón tay, trước khi giật mạnh theo chiều ngược lại với hướng mọc của lông. Thực sự là không đau và khá nhanh chóng. Mình chắc cũng hơi bệnh nhưng thật sự thấy phê khi thấy lông dính trên sáp bị giật ra, để lại mảng da mịn màng. Thực sự đó cũng là nguồn động viên để tiếp tục.

Khi wax dần vào giữa, lông rậm rạp hơn (so với phía ngoài gần đùi) nên việc quết wax sẽ khó khăn hơn. Để giật được wax ra, bạn phải cầm vào mép của miếng wax đã cứng để giật ngược lại. Tuy vậy, khi lông rậm rạp, rất khó để gẩy phần mép có wax mà không dính vào phần lông không có wax. Tại nếu bạn phết miếng wax to để phủ hết phần lông, thì bạn không thể tự giật được. Còn nếu nhỏ vừa phải thì lại dính nửa này nửa kia, sẽ bị đau. Thực sự là wax phần ngay chính giữa là sợ nhất. Mình đã rất lo lắng. Mình không biết nên ngồi hay đứng để nhanh chóng giật được miếng wax. Mình thử cầm miếng wax mấy lần nhưng lại thôi. Mồ hôi đổ đầm đìa.

ĐỜ MỜ! Giật ra rồi!

Có một chút ngạc nhiên khi mình có thể cảm thấy từng sợi tóc bị giật ra khỏi cơ thể nhưng đồng thời cũng không quá đau như mình nghĩ. Đau thì có đau nhưng không phải là không chịu được. Sau đó, mình có thêm niềm tin vào bản thân để tiếp tục làm tiếp cho đến khi nó hoàn toàn sạch sẽ.

Photo by Shiny Diamond on Pexels.com

Wax hết phần trên, mình tiếp tục wax tiếp phần dưới mà không thể tự nhìn thấy được. Mình quên mất gương nên phải tự mò để quết theo đúng vị trí mà có lông trên cơ thể. Mình phải kiểm tra mấy lần để có thể an tâm là đã wax hết sạch. Khổ nỗi là không có cái máy đun wax, nên sau một thời gian, wax cứng lại, mình lại phải lọc cọc đi đun giữa chừng trước khi tiếp tục chiến trận.

Sau tầm nửa giờ, mọi thứ đều sạch sẽ và mịn màng, như làm ở tiệm vậy. Da không đỏ chút nào nên đó là một dấu hiệu tốt. Sau khi thoa một ít dầu baby oil và tắm qua, mình lại cảm thấy sạch sẽ như tiên. Thực sự waxing bikini dễ dàng và ít đáng sợ hơn mình nghĩ. Bất đắc dĩ phải tự wax tại gia khiến mình như hiểu cơ thể mình hơn một chút. Một lợi thế rất lớn nữa là tiền. Mỗi lần đi wax Brazilian, bạn sẽ tốn khoảng 600 – 800k mỗi lần. Mình chi tầm 300k để mua những thứ cần thiết để tự làm ở nhà mà vẫn còn đủ wax để tự làm 2 lần nữa. Thực sự là sau con trăng này, mình chắc sẽ tự wax bikini ở nhà mà thôi. Mình chắc sẽ chỉ ra spa làm nếu lười.

Vậy bạn có nên tự wax bikini tại nhà ? Có nếu bạn có kinh nghiệm trong việc được người khác wax cho trước đây. Wax tại gia sẽ nhanh hơn và rẻ hơn nếu bạn làm thường xuyên. Nếu bạn chưa bao giờ làm, mình khuyên bạn nên dừng ngay ý nghĩ đó lại. Bạn cần biết cảm giác đó như thế nào dưới tay chuyên gia trước khi tự thử tại nhà.

Chúc các bạn thành công!

P / S: Dưới đây là danh sách những thứ cần mua

  • Wax cứng bao gồm nồi đun (mua bộ có sẵn bao gồm que gỗ)
  • Dầu em bé để làm sạch sáp sau khi wax
  • Phấn rôm để làm khô da của bạn trước khi tẩy lông
  • Khăn ướt
  • Kẹp nhíp trong trường hợp một vài sợi ngắn quá

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.