Tình yêu khi phụ nữ thành đạt

tình yêu

Bạn có quen một người chị nào rất giỏi giang xinh đẹp nhưng lại khá thảm hại trong tình yêu? Người chị này hoàn toàn có thể hét ra lửa tại công ty, kinh doanh tiền vào như nước hoặc học vị tiến sĩ bác sĩ đầy mình. Vậy mà họ dường như lúc nào cũng quay sang bạn buồn bã vì không có người yêu, vướng bận tình tay ba hoặc rối bời không hiểu tin nhắn của một người mà họ thích. Chẳng những đây không là thiểu số mà có rất nhiều người phụ nữ xung quanh cùng chung một tình trạng như vậy. Xã hội sẽ luôn gắn mác họ là quá giỏi giang nên đàn ông nó sợ. Sự nghiệp, tiền tài dường như không đi cùng với tình yêu đối với những người phụ nữ như vậy. Khi nhìn vào sâu, tại sao lại vậy?

Phụ nữ nghĩ quá nhiều về đàn ông

Đa số phụ nữ nghĩ rằng tình yêu trên thế giới này là rất quan trọng. Từ nhỏ xã hội đã dạy dỗ rằng gía trị của người phụ nữ nằm ở người đàn ông bên cạnh. Khi bé có bố bảo vệ. Khi lớn có chồng chăm lo. Khi già có con nuôi dưỡng. Chính vì vậy, dù khi xã hội thay đổi, mở rộng cơ hội phát triển cho phụ nữ nhiều hơn, họ đều có một định kiến nhất định cho bản thân mình là cần một người đàn ông che chở. Vậy nên trong tâm trí họ lúc nào cũng nào cũng tìm kiếm một tình yêu đích thực, đắm chìm vào tình yêu cổ tích phim truyền hình Hàn Quốc vẽ ra. “Chắc chắn sẽ có một người đàn ông dành cho mình”.

Nhưng đàn ông họ lại không như vậy. Khi đói, họ tự đi ăn. Khi buồn họ tự uống rượu. Khi muốn, họ vơ tay ra chọn em gái nào dễ dãi nhất để dùng. Đối với một người đàn ông nghiêm túc, họ chỉ cần gặp một người vừa đủ các tiêu chí của họ để trở thành người yêu, vợ chồng. Một người đàn ông tử tế không chỉ nghĩ đến gái. Họ còn phải nghĩ cách kiếm tiền sao cho đủ. Họ phải nghĩ cách xây dựng sự nghiệp để sau này không trở thành một kẻ loser. Ngoài ra còn rất nhiều đàn ông có hoài bão lớn lao như bảo vệ trái đất khỏi diệt vong hay sống vì một niềm tin mộ đạo nào đó. Chính vì niềm đam mê mãnh liệt về một mục tiêu nào đó khiến đàn ông trở nên hấp dẫn với phụ nữ, nhưng cũng chính là lý do đàn ông không dành tâm trí nghĩ quá nhiều về phụ nữ như phụ nữ nghĩ về đàn ông. Nếu đàn ông cần một người yêu/người vợ để hoàn thành kế hoạch 5 năm 10 năm của anh ta mà bạn tình cờ gặp đúng, thì anh ta sẽ cần bạn. Nếu không phải là bạn mà là 1 cô gái khác thì anh ta vẫn sẽ làm người yêu/ vợ như thường.

Photo by Mathew Schwartz on Unsplash

Phụ nữ ít khi quan trọng thời gian của họ như đàn ông. Các cô gái rất sẵn lòng bỏ dở mọi việc khi một chàng trai nhắn tin mình đi chơi nhé. Trong khi đàn ông đa phần từ chối bằng việc “anh bận công việc quá, hẹn hôm khác nhé!” Trong đầu phụ nữ sẽ tự huyễn hoặc bản thân là anh ấy bận thật nên mình cần phải điều chỉnh thời gian để phù hợp anh ấy. Thật nực cười với suy nghĩ thiển cận như vậy. Thời gian của bạn không quan trọng sao? Kể cả là bạn ngồi nhà đắp mặt nạ cũng là quan trọng tương đương việc anh ta đi làm (dù là đi làm thật hay không). Việc tự tôn đàn ông lên đầu, khiến phụ nữ trở nên dễ dãi. Không phải dễ dãi về mặt thể xác, mà dễ dãi về mặt thời gian còn nghiêm trọng hơn vì đàn ông sẽ hiểu bạn không tôn trọng chính mình.

Đương nhiên trong tình yêu hoặc bất kỳ mối quan hệ nào, ai cũng phải cho đi nhận lại. Nếu bạn chờ 1 lần thì bạn phải cho anh ta biết rằng bạn tốn công chờ thì anh ta sẽ phải làm điều tương tự cho bạn. Hãy tưởng tượng như khi đi làm gặp đối tác, bạn nhường 1 thì đối tác cũng phải nhường tương tự thì hợp tác mới thành công. Ai đi làm cũng biết rằng nếu bạn không nói gì và để khách hàng/ đối tác muốn làm gì thì làm, thì chỉ có bạn khổ chứ họ có quan tâm gì đâu. Phụ nữ cho rằng vấn đề tình cảm nó khác vấn đề công việc. Nhưng thực chất, nó chỉ là mối quan hệ giữa người và người dù là cá nhân hay công việc.

Phụ nữ tự thích kể chuyện tình cho chính mình

Chưa ai phủ nhận rằng họ không mong ước có một câu chuyện tình lãng mạn để kể lại cho toàn thể Facebook và Instagram. Dù là meet-cute hay long term friends hay tình yêu sét đánh, phụ nữ luôn nghĩ ra các hoàn cảnh lãng mạn như Scarlett trong Gone With The Wind, và để rồi kết thúc cũng tự huyễn hoặc bản thân như vậy. Đã không biết bao nhiêu lần, những người chị tự hỏi “Anh ấy nói rằng thích bức ảnh này của chị có nghĩa là yêu chị đúng không? hay là việc người đàn ông đó đi vòng quanh thế giới ghé qua thăm là câu chuyện tình yêu thế kỷ cho dù anh ta nói thẳng rằng “Anh thích em như một người em gái”. Phụ nữ yêu bằng tai và nếu cái họ nghe được không đúng ý, họ sẽ tự đẻ ra một câu chuyện riêng cho chính mình.

Chính vì kỹ năng kể chuyện phi thường của phụ nữ, đàn ông chỉ cần mớm một câu là họ đã hoàn toàn có thể dằn vặt bản thân cho đến cuối đời. Đàn ông sẽ luôn chọn con đường dễ nhất vì họ không phải là giống loài suy nghĩ sâu xa về tình cảm. Câu chuyện người đàn ông câm nín bao năm theo dõi một cô gái nhưng không tỏ tình vì ngại hoặc sợ mất thực sự là hư cấu cấp độ cao. Đàn ông là giống loài hiếu chiến, họ muốn họ sẽ làm không cần phải hướng dẫn bởi ai. Nếu anh ta thực sự quá nhút nhát, mà phụ nữ lại quá mạnh mẽ thì mối quan hệ này dù có thành cũng không lành mạnh.

Photo by Art Lasovsky on Unsplash

Ngoài việc tự kể chuyện cho chính mình, phụ nữ cũng thích kể chuyện cho nhau. Dân gian có câu “Hai người đàn bà với một con vịt thành cái chợ” không có sai. Họ sẽ đưa ra những nguyên tắc không dựa trên một lý thuyết nào rằng em phải thế này chị phải thế kia thì đàn ông mới chú ý. Những lý do để an ủi lẫn nhau như “Anh ta không nhắn tin vì chắc bận thật” hoặc “Anh ấy đồng ý gặp bố mẹ tức là muốn lấy em rồi”. Phụ nữ dù ủng hộ nhau là tốt nhưng điều này càng làm người trong cuộc thêu dệt một câu chuyện không có thật. Cái cần lắng nghe là mối quan hệ giữa 2 người, chứ không phải một câu chuyện mà phụ nữ muốn nghe.

Thất bại trong tình yêu là không có thật

Tình yêu là một khái niệm hiện đại được thêu dệt bởi phim ảnh. Cái gọi là tình yêu bắt nguồn từ phản ứng hoá học trong não (bao gồm tình yêu mẫu tử và tình yêu đôi lứa) và dần mất đi nếu không nuôi dưỡng. Để nuôi dưỡng được, cần có sự hợp tác từ hai phía chứ không phải chỉ từ người phụ nữ mong muốn tình yêu không phai. Phụ nữ thành đạt sẽ luôn có lựa chọn yêu và được yêu. Quan trọng, phụ nữ cần lựa chọn mình được yêu bởi vì họ hạnh phúc và thành công chứ không phải vì họ cần một người che chở hay hoàn thiện bản thân. Câu nói tình yêu đến khi bạn dừng tìm kiếm thực sự đúng trong mọi hoàn cảnh. Đừng nghĩ rằng bạn thành công trong công việc nhưng không có người yêu là thất bại. Bạn không tự nhiên tốt nghiệp đại học là thành công trong công việc. Bạn cần đi làm ở những công việc thấp kém để chuẩn bị cho bạn hiện tại. Cũng như bạn cần trải qua những chuyện tình cảm không phù hợp để rồi cái gì đến sẽ đến. Luôn giữ một cái đầu lạnh kể cả khi quyết định chuyện tình cảm.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.