Yêu Tây và sự khác biệt văn hóa

Yêu Tây cũng như ăn kem vậy. Mỗi mùi vị có một sự hấp dẫn khác nhau. Mỗi anh Tây lại có một tính cách đặc trưng không lẫn vào đâu. Dù thế nào thì yêu Tây cũng khiến mình có cảm giác mới lạ, khác hẳn những người đàn ông Việt mình thường gặp hàng ngày. Văn hóa yêu của người nước ngoài họ khác mình (post khác sẽ dành để giải thích định nghĩa yêu với Tây khác với người Việt thế nào). Tâm lý đàn ông phương tây cũng muôn màu muôn vẻ, không nước nào giống nước nào.

Mình không thể tự hào rằng mình biết hết văn hóa của tất cả các nước để có thể nói người đàn ông nước này hay hơn đàn ông nước khác. Tuy vậy khi yêu các anh Tây, mỗi anh có những cách cư xử khác hẳn nhau với sự phân biệt rõ rệt theo như khuôn mẫu moi người đều bàn tán dựa theo quốc tịch của các anh. Hồi trước có đọc báo đàn ông nước này thì thế này, đàn ông nước kia thì thế nọ. Nhưng sự thật họ có phải như vậy không? Dựa vào kinh nghiệm yêu tây, xin thưa là 80% những gì bạn đọc trên tạp chí là chính xác.

couple, trai tây
Photo by Anastasiya Lobanovskaya from Pexels

Vâng bạn có thể đánh giá này nọ, nhưng mình đã hầu như chinh phục khá nhiều “vùng đất mới”, yêu tây cũng kha khá, để có thể đúc kết kính nghiệm bản thân. Chính vì thế mình muốn chia sẻ kinh nghiệm yêu tây – các kiểu đàn ông từ các nước. Cảm nghĩ đây thực sự là 100% từ kinh nghiệm date Tây từ các nước khác nhau của mình hoặc những người bạn gái thân cận chia sẻ.

  1. Anh

Nếu các bạn xem phim và thấy đàn ông Anh được gán cái mác ga lăng thì cũng chính xác. Dù mình đã từng gặp các anh nước khác ga lăng không kém, nhưng những anh người Anh mình từng date đều có sự ga lăng như trên ti vi vậy.

Trong thời gian đầu, nếu các anh người Anh có vô tình chạm vào tay bạn, anh ta cũng nói xin lỗi. Họ có một phong thái tử tế trong từng cử chỉ hành động, quan tâm nhưng không quá soi mói. Anh ta sẽ mở cửa cho bạn, trả tiền cho bạn (cũng tôn trọng bạn khi bạn đòi trả tiền). Dù rất khó để giải thích sự gă lăng nó như thế nào, cá nhân mình luôn cảm thấy một sự nhẹ nhàng và tử tế trong cư xử khi đi chơi cùng những anh người Anh.

Chính sự ga lăng như ăn vào máu, nhiều khi chính bạn cũng không biết mình có tí đặc biệt gì không. Anh ta sẽ nhắn tin lại dù không quan tâm chỉ đơn giản là không muốn bạn cảm thấy anh ta không chu đáo. Cái mà bạn gọi là thả thính thì thực sự không phải vậy. Người đàn ông Anh đã được dạy dỗ như vậy nên họ sẽ không chối bỏ được những cư xử ga lăng đâu.

Đàn ông Anh
Photo by Jake Young on Unsplash

2. Pháp

Ahhhh. L’amour! Nước Pháp được hiểu như đất nước của tình yêu thì đúng là không ngoa.

Đối với các chàng trai Pháp, họ sẽ tôn thờ bạn nếu như họ yêu bạn. Nhưng yêu ở đây thì đừng hiểu là dâng hiến cho nhau, giới thiệu bố mẹ và sống đến trọn đời bên nhau. Đối với đàn ông Pháp, họ thích bạn thì đó tương đương với yêu. Dù là mới gặp 2 giây, họ mà đã thấy bạn đẹp, họ sẽ coi bạn là ánh sáng duy nhất…trong căn phòng đó. Họ sẽ tìm cớ chạm vào bạn. Họ sẽ nhìn bạn đắm đuối như đôi mắt bạn là nơi chàng trai đó đắm chìm bên trong. Những lời mật ngọt được thốt ra với một sự chân thành không cưỡng được, khiến cả những người có kinh nghiệm nghe “Em đẹp quá” cũng thực sự tin rằng mình là hoa hậu thế gian.

Tuy vậy có một tính xấu mà những ai tiếp xúc nhiều với người Pháp sẽ nhận được rằng, các chàng trai Pháp luôn nghĩ họ và những gì liên quan tới Pháp là đặc biệt nhất. Dù mình không phản đối điều đó do là nước nào nên tự hào nước đó. Nhưng ở họ có một sự kênh kiệu nhất định. Họ tin rằng họ là chúa tể tình yêu và cần ban phát điều đó ở mọi nơi. Nên nếu bạn là ánh sáng duy nhất của một chàng trai Pháp, hãy nhớ rằng anh ta hoàn toàn có thể có một ánh sáng khác cũng sâu đậm không kém ở một nơi khác. Điều này không phải để nói rằng tất cả họ đều sẽ phản bội bạn, và cũng không phải tình cảm họ dành cho bạn là giả dối. Chỉ rằng tình yêu đến với họ một cách dễ dàng và thi vị, nên bạn sẽ cần sự chú ý để đảm bảo rằng thực sự đây là cảm xúc đặc biệt không phải chia sẻ với người khác.

Đàn ông Pháp
Photo by Moose Photos from Pexels

3. Đức

Khô khan và thiếu trí tưởng tượng có thể là từ khóa để miêu tả đàn ông Đức. (Dù mối tình đẹp nhất mình từng có là với một chàng trai Đức và anh ta là người ngọt ngào và luôn khiến mình bất ngờ nhất. Nghĩ lại thì anh ta có nửa dòng máu Nam Phi nên cũng hơi khác)

Người Đức họ cần sự chính xác và hiệu quả cao trên mọi phương diện. Họ muốn là làm. Họ thích thì nói không che đậy, hoa mỹ. Họ muốn ngủ với bạn ngay lúc đâu? Họ sẽ nói thẳng. Nếu nghĩ đến chàng trai cầm đàn hát bên cửa sổ tỏ tình thì chắc chắn sẽ không có đâu.

Nhưng họ tiếp thu rất nhanh. Bạn thích được tặng hoa ư? Nói thẳng rằng em thích được tặng hoa. Anh ta sẽ hỏi hoa màu gì, bao nhiêu bông, tặng vào lúc nào. Có thể bạn sẽ cảm thấy thật chả tí lãng mạn nào cả nhưng người đàn ông Đức sẽ mua tặng 100 bông hồng vào ngày thứ Tư mỗi tuần nếu bạn đã nói là bạn thích như vậy.

Khi đến lúc chia tay, họ cũng rất rõ ràng và gọn lẹ. Chia tay rồi không cần cớ gì liên lạc cho tốn thời gian. Mọi thứ dứt điểm như một hòn đá lạnh lẽo ném vào mặt bạn, như thể chưa có gì xảy ra.

đàn ông đức
Photo by Christopher Campbell on Unsplash

4. Mỹ

Ôi nước Mỹ, đất nước của những giấc mơ, nhưng chưa bao giờ là của mình cả. Có một lý do nào đó, những người đàn ông Mỹ luôn là một sự phản cảm đến khó chịu với mình. Dù đã cố gắng 1 date hay 10 dates, chưa một lần mình có một cảm xúc với họ.

Đàn ông Mỹ có QUÁ NHIỀU Ý KIẾN CÁ NHÂN. Trong buổi đi date với anh chàng này, mình ngồi nghe anh ta giới thiệu từ công việc nghề nghiệp cho đến lý tưởng chính trị và các vấn đề xã hội. Sự thật là anh ta không phải đại diện cho cả một đất nước nhưng bất kỳ người Mỹ nào mình từng gặp cũng có quá nhiều ý kiến cá nhân. Có ý kiến là tốt, phải có chính kiến thì mới phát triển và biết vị trí của bản thân trên cõi đời này. Nhưng không ai hỏi và họ cứ thao thao bất tuyệt bảo vệ ý kiến. Nếu bạn là một người thích tranh luận và phản pháo các ý kiến trái chiều và định kiến xã hội, những chàng trai Mỹ sẽ rất ấn tượng với bạn.

Một nhận xét nữa là đàn ông Mỹ khá là kiêu ngạo (dù chả vì lý do chính đáng nào) và khá cá nhân. Bạn sẽ nghe về tương lai anh ta làm triệu phú trong 2 năm tới. Bạn sẽ nghe về các khách hàng quan trọng anh ta tóm được. Hay về các ngôi nhà anh ta sở hữu tại nước Mỹ. Dù là gì thì sẽ thật ngạc nhiên và wow. Đừng vì cái thùng rỗng kêu to mà quên mất kiểm tra sự xác đáng của những ước mơ hay sự tự tin đó nhé!

đàn ông mỹ
Photo by bruce mars from Pexels

5. Ý

“You’re so beautiful, bella!”

Mình cá rằng, bạn nào đang yêu một anh người Ý, sẽ chắc chắn nhận được một câu nói thế này (mà từ Bella trong tiếng Ý là đẹp rồi đó). Đàn ông Ý vòng vo mệt mỏi để hiểu được tâm ý của họ. Điều gì với họ cũng có thể làm được. Họ trân trọng cái đẹp và những thứ khiến thế giới này đẹp đẽ hơn. Chính vì lẽ đó, nên rất nhiều những họa sĩ tài ba thời phục hưng hay những nhà thiết kế, kỹ sư hàng đầu thế giới, đều có xuất thân từ Ý.

Đàn ông Ý dường như lúc nào cũng có tình yêu để mang ra thế giới. Họ thực sự tin rằng cho đi để nhận lại, nhất là trong tình yêu. Ai họ cũng yêu, cái gì họ cũng yêu. Đàn ông Ý sẽ mua bạn chiếc vòng đẹp và trị giá vì đơn giản họ thấy bạn rất đẹp và chỉ những thứ đẹp mới xứng đáng với bạn.

Thế giới đều biết đến tuyệt phẩm Romeo and Juliet với tình yêu nồng cháy sâu đậm nhưng bị giằng xé, đáng thương. Tình yêu với đàn ông Ý cũng vậy. Bằng một cách nào đó họ sẽ làm cho bạn suy nghĩ về những lời khen đường mật, những câu nói nhớ nhung hay sự thăm hỏi quan tâm. Rồi họ cũng có cách nói khi bạn sai (hay họ sai) khiến bạn thấy day dứt, thương cảm cho họ.

Họ cũng là người rất mềm mỏng và giỏi nói để không một cô gái nào từ chối được. Ở họ có một tình cảm nồng ấm, đôi khi hơi mong manh nhưng thực sự rất dồi dào cảm xúc. Có lúc bạn sẽ nghĩ rằng, họ thật đa cảm.

Người đàn ông Ý chính thực là “mama’s boy” – con trai cưng của mẹ. Họ có văn hóa tôn thờ những người mẹ, họ sẵn sàng sống chung với mẹ, yêu món ăn mẹ họ nấu và luôn sẵn sàng nhắc đến mẹ họ. Họ rất tự hào và thoải mái nói chuyện về mẹ họ cưng họ thế nào và họ nhớ mẹ nhiều lắm. Chỉ có người con gái được sự đồng thuận của mẹ họ, họ mới coi là thực sự quan trọng.

Photo by bruce mars from Pexels

6. Úc

Hồi nhỏ mình nhớ có một quảng cáo bia với tagline “Uống bia kiểu Úc” với hình ảnh những anh chàng cao to, yêu thiên nhiên và các hoạt động mang tính hoang dại hiện lên. Quảng cáo đó tạo nên một trào lưu miêu tả bất kỳ thứ gì hoang dại hay một trải nghiệm độc đáo liền gắn với cụm từ “kiểu Úc”. Thực sự đi date các chàng trai Úc cũng có thể gán mác “Yêu kiểu Úc”.
Đàn ông Úc thấy thoải mái làm bất kỳ điều gì họ muốn và không bao giờ lo sợ người khác nghĩ gì về họ. Họ có một tâm hồn free-spirited và không đánh giá với bất kỳ sở thích thói quen nào của bạn vì đơn giản họ cũng có nhiều sở thích khó hiểu.
Người mình từng date sở hữu một cái tù và dài gần 2m, nhạc cụ của một tộc người thổ dân ở nơi anh ta từng đến. Anh cũng rất thích nấu ăn và ngày date đầu tiên đã mời mình về nhà để anh nấu cho. Anh cũng chia sẻ rất thật lòng về sở thích vẽ maze như tác phẩm nghệ thuật chân chính, nhất là các bức tranh được vẽ lúc anh đang khá phê khi hút cần. Một điều khiến mình giật mình chột dạ, dù âm thầm cảm ơn anh đã thành thật khi chia sẻ là anh cũng đã có vợ và 2 con trai khá lớn. Là một con người của outdoor, anh cũng khoe những chiến tích gãy xương, gãy răng, khâu chân khâu tay như một chiến tích đánh dấu sự trưởng thành qua từng giai đoạn. Có lẽ rằng những cô gái thích mạo hiểm, không ngại trầy xước và tâm hồn free-spirited sẽ thực sự phù hợp với những chàng trai nước Úc.

Đàn ông Úc
Photo by ZACHARY STAINES on Unsplash

7. New Zealand

New Zealand hay ‘Kiwi’ là quốc gia vô cùng phát triển và có chỉ số hạnh phúc cao gần nhất thế giới, nên date anh chàng Kiwi bạn sẽ có cảm giác cuộc đời tiến hóa lắm rồi không nên lo nghĩ gì, chỉ nên nằm ngắm trời đất cỏ cây yêu thiên nhiên yêu cuộc sống. Chàng sẽ không quá stress về sự nghiệp, công việc, vì đời chàng có chính phủ lo hết dù có thất nghiệp hay đẻ con, anh sẽ quan tâm hơn đến cải thiện chất lượng sống, vui vẻ là được không cần nghiêm trọng hóa vấn đề. Vì anh quá chill nên nhiều khi bạn cũng phải cẩn thận vì anh cũng thích date nhiều người, ko commit nhiều vì mình thích thì mình làm thôi.

đàn ông new zealand
Photo by Clem Onojeghuo on Unsplash

8. Hàn Quốc

Không giống như các anh soái ca trên màn ảnh, đàn ông Hàn chịu rất nhiều áp lực vì xã hội Hàn yêu cầu các anh vừa phải đẹp trai, giàu có, thành công trong sự nghiệp, đi du lịch nhiều, có nhà có xe thì mới được lấy vợ. Vì vậy date đàn ông Hàn tuy đúng là lãng mạn hơn Việt Nam hay kể cả châu âu, vì các anh rất chịu chi tiền chiều bạn gái, nhưng họ cũng vô cùng stress, làm việc như thiêu thân. Một điều nữa là nói chung các anh chàng Hàn hơi gia trưởng. Họ thích phụ nữ dịu dàng êm ả đáng yêu. Thêm nữa, trên phim bạn hay thấy các anh soái ca sầm sập lao đến hét vào mặt hay cầm tay chầm chân bạn kéo đi, trông cũng nam tính sexy nhưng hãy tưởng tượng ngoài đời mà bạn bị người yêu làm vậy chắc sợ chết khiếp. Vì vậy date các bạn Hàn đừng quá trên mây nghĩ điều gì cũng như phim bạn nhé. Họ cũng rất thực tế và tính toán, yêu cầu cao ở phụ nữ đó nha !

Đàn ông Hàn Quốc
Photo by Maxx Gong on Unsplash

9. Thụy Điển

Thụy Điển hay các nước vùng Bắc Âu thực sự như là một giống người khác. Họ rất phát triển về mặt trí tuệ, nhận thức và xã hội khiến cho các nước châu Âu châu Mỹ phát triển khác trông như người tiền cổ. Đây là đất nước mà nam nữ bình đẳng đến độ nếu 1 chàng trai nhường ghế trên tàu điện cho 1 cô gái, cô gái đó sẽ cảm thấy offended vì anh ta dám assume là cô gái yếu thế hơn nên cần nhường nhịn. Chính vì thế date các anh trai đến từ đây sẽ khiến bạn cảm thấy được đối xử bình đẳng như 2 người độc lập. Hoặc bạn sẽ cảm thấy thực sự khô khan vì không có những cử chỉ được cho là lãng mạn trên tivi như chàng thổ lộ tình cảm trước hay mở cửa xe nhường bạn.
Ở đất nước Thụy Điển, xã hội luôn đảm bảo cho họ có một sự bảo vệ nhất định về mọi mặt nên dù họ có thất nghiệp, ốm đau bệnh tật, thì nhà nước luôn luôn có bảo hiểm sẵn sàng. Chính vì thế người dân không phải bon chen, có thể vui vẻ làm bất kỳ điều gì họ muốn như trồng cây, nuôi gà hay đi nửa vòng trái đất để đi tình nguyện không lương cứu giúp thế giới. Các anh sẽ luôn thúc đẩy bạn hãy theo đuổi ước mơ, làm điều mình thích vì cuộc đời các anh là như vậy mà. Khi đến Việt Nam thì cuộc sống của các anh cũng có phần nào dễ dàng hơn vì vẻ ngoài cao to, đẹp trai, tóc vàng mắt xanh như bước ra từ catalogue quảng cáo nên người Việt mình vẫn thích hơn (xin lỗi chứ người Việt rất phân biệt giữa tây trắng và tây đen).
Họ cũng được dạy dỗ không nên xí mũi chuyện người khác và khá private nên các anh sẽ không hiểu được văn hóa hàng xóm láng giềng của Việt Nam. Đa phần các anh sẽ nói rằng work life balance mới quan trọng vì cuộc sống phải hưởng thụ chứ như chúng ta là làm việc quá nhiều. Người Thụy Điển mở mắt cho mình biết về một thế giới mà không ai đánh giá người khác nếu họ kiếm được ít hay nhiều tiền, hay hàng xóm hoàn toàn có thể cách nhau nhà 3km vì đất nước quá ít dân chứ không nhung nhúc cá mòi như ở đây.
Một điểm đặc biệt là chắc do quá phát triển nhưng lại quá lạnh lẽo, nên họ thường đã thử hết tất cả các loại đồ uống hay thuốc cấm có trên đời từ 16 tuổi vì họ có thể. Họ cho rằng đó là một phần của tuổi trẻ nên đừng lạ khi anh ta hỏi bạn có thử LSD cùng anh không, cũng bình thường thôi mà. Quan trọng là anh ta thích thì sẽ tiếp tục chìm đắm hoặc bỏ qua vì thấy điều đó vô vị. Suy nghĩ về gia đình của họ rất thoáng nên đa phần họ thường có bố mẹ li dị, với nhiều anh em cùng cha khác mẹ. Họ quan niệm hết yêu thì thôi, thẳng thắn chia tay cắt đứt cảm xúc. Ngủ với nhau cũng chỉ là thể xác nên đừng nhầm là yêu đương nồng thắm để bạn lại yêu cầu quan tâm săn sóc.

Đàn ông Thuỵ Điển
Photo by Nick de Partee on Unsplash

10. Đàn ông Việt có thời gian ở nước ngoài

Vâng đây là một loài hybrid gây nhiều tranh cãi vì mỗi anh mỗi vẻ. Đối với những bạn Việt Kiều hẳn mà sinh ra lớn lên ở nước ngoài thì đa phần sẽ giống tính cách nước đó với sự hiểu biết hơn về văn hóa á đông. Còn đối với các anh trai đã từng đi học cấp 3, đại học hay làm vài năm ở nước ngoài thì thực sự họ hoàn toàn có thể gia trưởng hơn đàn ông trong nước hay thoáng tính như người nước ngoài. Mình thấy rằng, thời gian ở nước ngoài càng lâu, đàn ông Việt sẽ dễ dàng chấp nhận một cô gái có nhiều mối tình, có nhiều khả năng tài chính mà vẫn hiểu được sức ép từ gia đình. Dù vậy họ lại có điểm yếu là gia đình. Bố mẹ họ mà thoáng và hiện đại trong suy nghĩ thì tốt. Còn lại nếu họ vẫn khá truyền thống thì dù có ở nước ngoài 20 năm thì cũng sẽ như trong nước mà thôi.

Đàn ông Việt Nam
Photo by MAGNIFIC EYE on Unsplash

11. Israel

Có hai điều bạn nên biết khi date một anh chàng Israel đó là gia đình và tôn giáo của chàng. Thứ nhất là về gia đinh, người Israel có mối quan hệ rất mật thiết với gia đình. Mỗi tối thứ 6 tất cả họ hàng sẽ đến ăn ở nhà nhau, từ ông bà bố mẹ anh chị em họ đến bố chồng mẹ chồng con dâu con rể đều ngồi với nhau. Vì vậy nếu bạn vừa date chàng được 2 3 hôm mà anh đã đưa về nhà ăn tối cũng gia đình thì đừng sợ là mọi chuyện đang tiến triển quá nhanh, thực chất là ai anh cũng đưa về nhà gặp thôi.

Thứ hai là về tôn giáo, hầu hết người Việt Nam không theo đạo hoặc có tín ngưỡng, trong khi người Israel là người Do Thái. Họ rất tin vào Chúa, họ có kinh thánh riêng, tập tục riêng và ngôn ngữ riêng để nói về Chúa. Lịch sử của người Do Thái là lịch sử bị đàn áp bởi niềm tin, vì vậy anh sẽ rất hay kể chuyện và thảo luận về Chúa. Vì mình không có tôn giáo và tín ngưỡng nên đôi khi cũng hơi khó hiểu tại sao cuộc sống của anh lại được dẫn dắt bởi 1 nhân vật xa vời như Chúa. Nói chung về cách sống người Isarel khá chill, ko quan trọng nhiều về ăn mặc, thích nấu ăn và thích ăn, mẫu người gia đình lý tưởng cho các bạn.

Đàn ông Israel
Photo by Toa Heftiba on Unsplash

12. Tây Ban Nha

Tây Ban Nha và Ý có nhiều điểm tương đồng. Họ đều quan trọng gia đình và thân thiết với mẹ khá nhiều. Khác biệt là đàn ông Tây Ban Nha “đàn ông” hơn Ý. Ở đây có nghĩa là nếu đàn ông Ý quan trọng vẻ bên ngoài chau chuốt như nào, thì đàn ông xứ bò tót sẽ chất phác hơn một tí. Họ không quá bận tâm vẻ bề ngoài nhưng vẫn có sự lãng mạn chăm sóc của mọi đàn ông vùng địa trung hải. Họ rất nồng ấm quan tâm đến bạn. Tuy vậy cũng vẫn phải để ý vì họ cũng có máu “chán cơm, thèm phở”. Đàn ông Tây Ban Nha rất hoà đồng, hay đi chơi với đám bạn thân thiết và khá chân thật. Cũng có thể có sự lanh lẹ láu cá nhưng đa phần họ cảm thấy cuộc sống khá đơn giản, không nên bon chen quá nhiều, có là được rồi, không cần hoa mỹ.

13. Hà Lan

Đàn ông Hà Lan đối với cá nhân mình là một con unicorn chính hiệu. Hà Lan khá là thoải mái về việc sử dụng cần cũng như các loại thuốc recreational drugs như là mấy nước Bắc Âu. Chính vì vậy các anh cũng khá thoải mái trong việc sử dụng cũng như suy nghĩ về chúng. Nhưng Hà Lan khác Bắc Âu ở chỗ các anh có phần nồng ấm hơn, thân thiện hơn, như là sự kết hợp giữ Italy và Đan Mạch vậy. Chính vì vậy họ có trí tưởng tượng phong phú hơn đàn ông Thuỵ Điển hay Đức hay Đan Mạch trong việc theo đuổi gái. Tặng hoa, tặng quà, romantic dinner date, handwritten card, phim ảnh có gì, anh có đó mà còn stylish như phim viễn tưởng vậy.

Đất nước khá phát triển nên công nghệ thông tin gì các anh cũng nắm rõ đầu tiên. Anh mình từng date có sử dụng một phần mềm khiến thay đổi đèn trong nhà chỉ trong điện thoại. Xin nhớ đây là cách đây gần chục năm, hồi đó nếu ai làm được như vậy thì đảm bảo là overweigh Asians và chơi với game all day. Còn anh Hà Lan thì như người mẫu Jcrew nhẹ nhàng swipe app như quảng cáo Iphone vậy.

Hà Lan cũng là nước châu Âu diet khá healthy + lối sống lành mạnh bằng việc đạp xe mọi nơi. Nên ai cũng đẹp đẽ, phong cách, am hiểu văn hoá nghệ thuật trên mọi phương diện. Nghe thì thật là hoàn hảo phải không nào. Chính vì hiểu biết, đẹp mã, nghệ sĩ cộng thêm viêc cuộc sống đầy đủ nên các anh cũng tiêu chuẩn cao. Cô gái nào cũng phải tương đương thì mới nghĩ tiếp.

14. Hungary

Trong danh sách này, chàng trai Hungary là một người để ấn tượng sâu đậm gần nhất. Bởi vì anh là một người đàn ông cơ bản đến nhàm chán. Dù là một phần của châu Âu, Hungary là một nước bị bỏ lại sau Thế chiến thứ 2, không phát triển bằng các nước theo chủ nghĩa tư bản láng giềng. Chính vì vậy người Hungary một phần nào đó gần gũi với người Việt mình hơn vì họ cũng nghèo so với xung quanh.

Chàng trai Hungary khá down-to-earth, không bị ảo tưởng sức mạnh quá nhiều. Anh không có quá nhiều bài cua gái như Ý hay Hà Lan. Tuy vậy anh tại lại ít trí tưởng tượng đến mức làm mọi thứ theo dập khuôn ngày qua ngày. Ví dụ nếu anh ta tìm đc chỗ cà phê vừa đủ (chả phải ngon xuất sắc hay tệ quá mức), thì anh ta sẽ ngày qua ngày ra đó mà cũng không cần khám phá thêm. Như bao đàn ông khác, nếu bạn FWB thì anh ta cũng okay thôi nhưng có thể sẽ quá sợ bạn để nói thẳng là không thích bạn chứ sẽ không giũ bỏ thẳng thừng. Vì cuôc sống cũng không phải là quá đầy đủ, anh ta sẽ tìm công việc ổn định chứ không bay bổng tìm kiếm mục đích sống như là những đất nước giàu có khác. Đàn ông Hungary phù hợp với ai muốn lấy chồng, đẻ con, ăn cùng 1 món mỗi ngày.

Bạn đã từng date những ai đến từ nước nào? Cùng chia sẻ cảm nghĩ bên dưới nhé!

(Subscribe để đón xem update về các nước khác!)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.