Yêu tây thế nào – phần 1

Trào lưu yêu Tây như một cơn sóng với mỗi cô gái có một suy nghĩ khác nhau. Đa phần chia làm 2 trường phái. Một nửa thì bảo yêu Tây thích lắm, họ chiều mình chứ không như đàn ông Việt. Một trường phái khác lại bảo Tây không bằng Việt. Là người đã từng date cả hai, mình có thể nói rằng Tây hay Việt giống nhau tất. Họ yêu mình thì mình sướng. Họ không yêu mình thì có cố cũng không được. Với kinh nghiệm yêu tây, mình đúc kết ra những triết lý sau:

1. Tây không yêu mình đâu
Nếu bạn mới gặp một chàng trai tây và họ nói I love you hoặc có vẻ sấn sổ đến, bạn phải hiểu rằng đấy không phải là yêu. Đây là hoc-môn và họ muốn có gái để ngủ cùng rồi đá hoặc để đi chơi cùng trong thời gian du lịch tại đây hoặc để đỡ cô đơn. Bạn cần nhớ rằng cái cảm xúc lâng lâng ban đầu là hóc môn và sẽ bay hết trong vòng 3 tháng đầu. Tây họ đến đất nước mình vì nhiều lý do. Họ phải sinh tồn và một trong những bản năng sinh tồn là giải quyết nhu cầu sinh lý hoặc đơn giản thích có đôi có cặp. Ai nói yêu càng nhanh thì càng không đáng tin. Bạn cần phải giữ điều đó trong đầu để dù có lựa chọn date họ thì cũng đừng quá ảo tưởng để thấy hụt hẫng.

Photo by Toa Heftiba on Unsplash

2. Bài cưa gái
Dù là tây nước nào thì các anh có 1 bài để cưa gái. Nếu bạn để ý thì các anh chắc chắn sẽ khen bạn xinh và rồi nhìn bạn say đắm. Các cô gái Việt Nam do ít khi được khen xinh thì hay đỏ mặt và bảo không phải đâu. Các anh thì sẽ được thể lần tới tiếp tục bảo You are the prettiest one. Và rồi các anh sẽ đưa tay ra chạm vào bạn. Anh nào sỗ sàng thì đưa lên đùi (lúc đó thì nên hiểu anh muốn gì). Anh nào tử tế thì sẽ chạm vào tay hoặc vai bạn. Các anh sẽ tiếp tục hỏi bạn thích gì và sẽ luôn quan tâm đến những gì bạn nói như thế đó là thứ hay nhất trên đời. Có những anh sẽ nắm tay bạn và nhìn đắm đuối vào mắt khiến bạn cảm thấy thật đặc biệt và sẵn sàng dâng hiến vì đây là tình yêu đích thực. Xin thưa là nếu mới là những lần đi date đầu tiên thì bạn đừng quá ảo tưởng.

3. Tiền bạc hào phóng
Tùy theo người đàn ông đó được sống ở đâu lớn lên thế nào, đến Việt Nam trong tình trạng thế nào, bạn sẽ thấy rằng họ sẽ không được hào phóng như đàn ông VIệt. Đương nhiên sẽ có những anh cuộc sống no đủ làm công việc tử tế sẽ sẵn sàng chi tiêu cho bạn. Hoặc có những anh mới đi sang du lịch để chạy trốn nạn thất nghiệp ở quê hương. Đàn ông Việt đa số vì sĩ sẽ sẵn sàng mua cho bạn gái cái túi chục triệu cho dù lương không đủ ăn. Bạn đừng nghĩ rằng tiền bạc là chuyện của đàn ông. Vấn đề là bạn mới chính là người duy nhất có thể hào phóng với chính bạn. Đàn ông dù gì cũng là người lạ. Họ cho thì bạn sướng, họ không cho cũng đừng đòi vì đó là công sức họ bỏ ra, mắc mớ gì mà bạn tiêu. Giờ nếu ngược lại, bạn ở vị trí đó, bạn sẽ chỉ sẵn sàng chi tiêu hào phóng nếu bạn thực sự thích người ta.

Dù gì thì Tây họ cũng rõ ràng hơn người Việt ở điểm họ không bị ràng buộc bởi ‘nghĩa tình’ như bao cặp đôi Việt. Hết yêu hết thích thì thôi chứ không phải vì đã ở với nhau lâu nên đành ở tiếp. Nếu các bạn có ý định như vậy thì nên cẩn trọng để trái tim không bị tổn thương.

Đón xem phần 2 tại đây.

3 Comments

  1. Chời ơi viết hay và chuẩn quá má. Câu nào chất câu đấy!!! Tui sợ nhất các chị VN bị ảo tưởng các chàng Tây ba lô phố Cổ đó! Phải đọc bài nì mới sáng mắt ra!

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.